Mua Nhẫn cưới đẹp - Zing quà tặng yêu thương - Ưu đãi chăm sóc làm đẹp tại T.tâm Siêu thị Nhẫn cưới
Ngày đăng: 20/03/2012

“Nồi cháo tình thương”

Chiều T7 cũng giống như bao buổi chiều của ngày cuối tuần khác, nhân viên cty Vàng bạc Đá quý Phúc Thiện luôn rất “bận rộn” với công việc chuyên môn và tiếp xúc khách hàng… Nhưng đã hơn một tháng nay thì sự “bận rộn” có phần tăng lên khi Ban giám đốc cty tổ chức cho nhân viên chúng tôi cùng đi tham gia và làm công tác từ thiện.

Món quà vào buổi chiều thứ 7 hàng tuần chúng tôi mang đến cho những bệnh nhân tại viện bỏng Quốc Gia là những bát cháo thịt do chính những thành viên công ty và sinh viên tình nguyện nấu. Đồng hành cùng chúng tôi luôn có ban Giám đốc, các vị mạnh thường quân cùng các thành viên của các clb sinh viên làm công tác từ thiện.
 
Với phương châm kinh doanh và phát triển bền vững cả về “thương hiệu và hình ảnh” nên Ban giám đốc công ty ý thức được trách nhiệm của một doanh nghiệp hàng đầu trong thị trường vàng bạc và đồ trang sức Việt Nam là luôn hướng tới sự cân bằng trong kinh doanh và công tác xã hội. “Phúc Thiện” là một trong những thương hiệu nổi tiếng không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh chế tác kim hoàn mà còn trong nghĩa cử cao đẹp của cái tâm về tình người.
 
Họp nhóm tình nguyện những buổi đầu hoạt động

Đúng là một sự “duyên kì ngộ” tương phùng. Trong một lần chị Nguyễn Thu Hiền (giám đốc Công ty người áo “chấm đen” trong ảnh…) đi công tác và có gặp trao đổi cùng phóng viên của báo Pháp luật. Trong câu chuyện chị có chia sẻ về hòm quỹ từ thiện “nhỏ” của Công ty. Đó là một “nguồn quỹ” được gây dựng bằng không chỉ từ cán bộ công nhân viên mà phần lớn là từ sự đóng góp “vô hình” của những khách hàng thân thiện yêu mến công ty. Khi mỗi khách hàng mua các sản phẩm trang sức của công ty đã được công ty chia sẻ 10.000vnd  để góp vào nguồn quỹ “Từ Thiện”. Tuy đó không phải là nhiều so với giá trị sản phẩm nhưng với lượng khách hàng giao dịch trong mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng góp lại đã tạo cho công ty một “hòm quỹ” từ thiện rất đáng kể.
 
Được biết nhóm sinh viên Trường trung cấp Y - Dược Lê Hữu Trác có tổ chức công tác từ thiện tại viện bỏng quốc gia. Qua lời giới thiệu và thuyết phục của nhà báo, giám đốc Nguyễn Thu Hiền thấy đây đúng là một “nghĩa cử cao đẹp” và đã quyết định cùng chung tay với lực lượng sinh viên tình nguyện giúp những bệnh nhân có được những “bát cháo nghĩa tình”.
 
Trong những buổi đầu tham gia còn rất nhiều bỡ ngỡ chị Hương nhân viên công ty đã chia sẻ: "Sợ thiếu cháo thì tội bệnh nhân quá!". Đây không phải là lầm đầu tiên chúng tôi đi phát cháo nhưng lại là lần đầu tiên chúng tôi được làm từ thiện ở bệnh viện Viện Bỏng Quốc Gia.
 
Chị Hương cùng các bạn sinh viên phát cháo cho người nhà bệnh nhân

Nấu cháo cho bệnh nhân bỏng phải biết những điều mà bệnh nhân cần kiêng hay không được ăn như gạo nếp, đồ tanh… nên khi chọn mua thực phẩm chúng tôi cần phải tham khảo thực đơn kĩ lưỡng từ đội ngủ bác sĩ của bệnh viên. Chúng tôi và các em sinh viên tình nguyện mua nguyên liệu, cắt gọt khoai tây, cà rốt, thịt, xương ống... để kì công nấu được nồi cháo đủ để phát cho những bệnh nhân điều trị nội trú trong viện. Điều đáng nói là các em sinh viên tình nguyện được trang bị đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Ngoài ra, thực đơn các buổi đều được các bạn sinh viên thay đổi để bệnh nhân luôn ngon miệng và đủ chất giúp họ đủ sức chống chọi với bệnh tật.
 
Một người nhà bệnh nhân cảm động khi được chứng kiến chị Hương (người trong ảnh đang phát cháo…) Chị là thành viên trong nhóm làm tình nguyện mỗi chiều T7, mặc dù chị cũng là một NKT nhưng vượt lên những khó khăn đó chị đã không chỉ là một nhân viên “mẫn cán” của công ty mà còn tham gia tích cực và các hoạt động từ thiện mà công ty phát động.
 
Chị Hương và "một thoáng..."  ở Viện Bỏng Quốc Gia
 
Cảm nhận về những bệnh nhân đang nằm điều trị tại viện bỏng quốc gia: anh Nguyễn Đức Hiệp một thành viên trong đoàn đã không khỏi xúc động khi qua thăm các phòng bệnh, trực tiếp phát những tô cháo “nghĩa tình”. Anh cảm nhận được những khó khăn cơ cực mà những người nhà và bệnh nhân đang phải “chống chọi” lại những oan nghiệt của bệnh tật, của tai nạn bỏng…Anh mong rằng hoạt động của mình phần nào giúp sức xoa dịu nhưng mất mát mà gia đình và bệnh nhân đang gặp phải. Thông qua hành động này, phần nào đó sẽ giúp các bệnh nhân có thêm động lực, để mau chóng vượt qua nỗi đau bệnh tật…”
 
Tuy chỉ là một chương trình “từ thiện nhỏ” mà công ty đang tham gia nhưng chúng tôi thấy rằng sự định hướng trong kinh doanh và trong công tác xã hội của Ban giám đốc thật là đúng đắn. Với nguồn quỹ từ thiện tuy còn “nhỏ bé” nhưng chứa đựng trong đó là cả một bầu nhiệt huyết của Ban giám đốc và cán bộ công nhân viên cty. Trên hết nó là sự đóng góp “vô hình” nhưng rất ý nghĩa khi quý khách hàng mua sản phẩm trang sức của công ty cũng có nghĩa là “hữu hình” quý khách hàng đã cùng chúng tôi đóng góp 1 phần cho các hoạt động từ thiện giúp đỡ cộng đồng và xã hội
 
Giám đốc Nguyễn Thu Hiền tại
Mỹ dự hội nghị MDRT
 
Thay mặt công ty, Ban giám đốc xin cám ơn khách hàng và mong rằng những hoạt động của công ty ngày càng được sự ủng hộ nhiệt tình của không chỉ nhân viên mà cả của những khách hàng “thân thiện” đã và sẽ tới công ty. Bằng cả những “lời tán dương động viên, khuyến khích” hay đóng góp của khách hàng, mỗi người 1 viên gạch sẽ sẽ góp phần chung sức xây lên một xã hội “tốt đẹp” với nhiều “nghĩa cử cao đẹp”…và mong rằng những việc làm càng ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng không chỉ là các doanh nghiệp có điều kiện hay các tổ chức, các nhóm từ thiện như sinh viên trường trung cấp Y - Dược Lê Hữu Trác mà là cả cộng đồng chung tay giúp sức thì xã hội chúng ta sẽ bớt đi những “cảnh đời cơ cực” đó là nghĩa cử cao đẹp, một xã hội “chân thiện mỹ” mà chúng ta cùng hướng tới.
 
Xin được trích nguồn một câu trong sách tâm phật dạy để chúng ta cùng cảm nhận: “Khi cho ai cái gì, ta phải cảm ơn người nhận”, “Của cho không bằng cách cho”, “Làm ra vật chất đã là khó, sử dụng nó còn khó hơn”.