Mua Nhẫn cưới đẹp - Zing quà tặng yêu thương - Ưu đãi chăm sóc làm đẹp tại T.tâm Siêu thị Nhẫn cưới
Ngày đăng: 15/09/2012

Cảnh đời - một bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại A9

Tôi là một người mà cuộc sống gặp quá nhiều điều bất hạnh. Song mong muốn trên hết tôi vẫn muốn mình được sống lâu hơn, nhiều hơn vì tôi biết cuộc đời này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp. Tôi phải cố gắng sống vì bản thân mình và vì những người thương yêu tôi.

Nguyễn Châu Loan, cái tên rất đẹp của tôi nhưng cuộc đời lại không đẹp. Hai sáu tuổi, cái tuổi đẹp nhất của thời con gái. Sau khi học song đại học, tôi được nhận vào làm kế toán cho một Công ty dược tại Hà Nội. Cuộc sống đang tốt đẹp thì tôi phải vào bệnh viện cấp cứu vì tràn dịch phổi, huyết áp cao. Kết luận của bác sĩ, tôi bị suy thận mãn giai đoạn cuối làm cho tôi và cả gia đình choáng váng. Thế là hết, tin này khác nào tôi nhận được một bản án tử hình. Lúc này tôi không thiết sống nữa, tôi đã nghĩ tới việc tự tử, cái chết sẽ giải quyết tất cả, sự giải thoát cho tôi và gánh nặng kinh tế cho gia đình.
 
Sau cú sốc đó, bằng tình yêu của bố mẹ và gia đình, bạn bè, tôi đã cố gắng vượt qua. Cuộc đời tôi gắn liền với bệnh viện, với máy chạy thận tuần 3 buổi. Chi phí một lần chạy thận là 400.000 đồng, nay đã tăng lên 460.000 đồng. Cộng cả tiền thuốc một tháng tôi đã tiêu tốn hết của gia đình 10 triệu đồng. Bố mẹ, anh em, bạn bè cùng xúm vào giúp đỡ tôi. Chạy thận được 7 tháng đã tiêu tốn của gia đình hết gần 100 triệu. Nhà tôi hết tiền đành phải chuyển sang vay lãi ngân hàng để kéo dài cuộc sống cho tôi. Cả nhà cơ cực trăm bề, đến cả những đứa cháu con các anh chị cũng khổ vì tôi, vì bố mẹ chúng phải oằn lưng ra gánh vác cùng bố mẹ để chăm lo cho tôi nên cuộc sống của gia đình càng khó khăn. Cố gắng mãi gia đình tôi cũng xin được bảo hiểm y tế người nghèo, tiền viện phí của tôi đỡ đi phần nào.

Sau hai năm nghỉ việc ở nhà. Tôi xin đi làm lại cho Công ty, lương được mấy trăm nghìn nhưng chủ yếu giải quyết về mặt tinh thần cho tôi. Hàng tháng bố mẹ dành hết lương hưu để cho tôi chữa bệnh. Thời gian này bố tôi bị tai biến mạch máu não. Vừa mới nhúc nhắc đi được đã phải xuống Hà Nội chăm sóc cho tôi. Hai bố con nhiều khi ôm nhau khóc. Bữa ăn chẳng có gì ngoài rau luộc, đậu phụ hoặc mấy con cá khô rim. Nhưng bố vẫn động viên tôi sống để bố còn được thấy con nhiều hơn, lâu hơn.
 

"Làm được 1 năm, Công ty Dược giảm biên chế. Tôi tuần 3 buổi đi chạy thận, 3 buổi đi làm nên giám đốc cho tôi nghỉ việc. Tôi xin vào làm kế toán cho Trung tâm Vì Ngày Mai. Tôi tự thuê nhà ở Mỹ Đình. Lương tháng Trung tâm trả cho tôi 1,5 triệu. Tiền thuê nhà hết 1,2 triệu. Đóng viện phí hết 500.000. Tiền thuốc hết 1,5 triệu, Tiền ăn hết 1,2 triệu. Tổng cộng 1 tháng tôi tiêu hết 4,5 triệu. Bố tôi dành hết lương gửi cho tôi mà vẫn không đủ. Bạn bè cũng giúp đỡ tôi ít nhiều. Liền sau đó, tôi đi xe máy đi chạy thận thì bị kẻ trộm lấy mất xe. Thương tôi, bạn bè lại gom góp tiền mua cho 1 cái xe cũ để có phương tiện đi lại. Sức khoẻ ngày một yếu. Nhiều hôm đi chạy thận về tôi bị tụt huyết áp, đi xe loạng choạng giữa đường và ngã, phải gọi bạn bè nhờ đưa về. Năm 2010, bố tôi mất, tôi không còn chỗ dựa cả về vật chất và tinh thần, gánh nặng kinh tế đè nặng nên vai, tôi quá tuyệt vọng.

Rời Trung tâm Vì Ngày Mai, hiện tôi làm kế toán thuế và báo cáo tài chính ngoài giờ cho 2 công ty. Lúc này do chạy thận lâu năm tôi phát ra nhiều thứ bệnh. Một lần vận động mạnh tôi bị vỡ 2 xương sườn. Gan và tim cũng bị cũng bị yếu đi nhiều. Những chớt cặn canxi không lọc được bám lại ở các khớp xương gây đau nhức nên có thời gian tôi không đi được, phải có người cõng. Nhiều hôm đi chạy thận về, sốt cao do nhiễm trùng quả lọc. 12 giờ trưa về tới nhà. Vào được nhà rồi ngồi vật ra. Phải nhờ người đi mua cơm chứ không tự đi được. Nhưng tôi vẫn hoàn thành tốt công việc của mình. Tuần ba buổi đi chạy thận, dù nắng dù mưa, ngày lễ và tết cũng không được nghỉ. Tiền thuốc tiêu hết quá nhiều. Có tháng lên tới 4 đến 5 triệu. Mức lương thu nhập 4 triệu/tháng không đủ cho mức chi phí 7 đến 8 triệu/tháng của tôi. Đầu năm 2012 mẹ tôi lại bị tai biến, bị liệt và lại phải chi phí hết quá nhiều tiền thuốc. Anh chị không đủ điều kiện để giúp đỡ tôi nữa. Hai tháng trước đây, trên đường đi chạy thận tôi lại bị ngã. Vì chạy thận lâu xương tôi quá giòn, tôi bị vỡ xương bánh chè. Tôi phải nhập viện và mổ để bó dây thép. Với người bình thường thì mất khoảng 6 tháng mới phục hồi. Còn với người chạy thận như tôi phải mất 1 năm hoặc lâu hơn mới có thể đi lại bình thường được. Và không thể đi xe máy được nữa. nếu có thì chỉ đi được xe ba bánh mà thôi. Cuộc sống quá khó khăn của tôi, những bất hạnh cứ dồn dập đổ xuống. Hiện tại tôi thêm 1 chứng bệnh vôi hoá cột sống. Nhiều lúc đau lưng không ngồi được phải nằm. Hai tháng nay, bạn tôi phải đưa tôi đi chạy thận, cõng tôi lên tầng vì khoa thận nằm ở tầng 4. Những khi cần đến Công ty cũng phải có người đưa đi. Tôi hy vọng bạn bè, những người hảo tâm có thể giúp đỡ tôi phần nào, để tôi có đủ tiền chữa bệnh kéo dài cuộc sống. Về lâu dài, tôi muốn có thêm công việc kế toán làm ở nhà, để có thêm thu nhập. Hãy cho tôi có cơ hội được sống lâu hơn.

Họ tên: Nguyễn Châu Loan
Mobile: 0168.635.9245
Địa chỉ: Khu trọ nhà số 117, Đình Thôn, Mỹ Đình, Hà Nội
Email: cnad_chauloan@yahoo.com