Mua Nhẫn cưới đẹp - Zing quà tặng yêu thương - Ưu đãi chăm sóc làm đẹp tại T.tâm Siêu thị Nhẫn cưới
Ngày đăng: 24/04/2015

Bông hoa rừng miền sơn cước với thương hiệu - Nhẫn cưới đẹp!

Khi những người bạn của tôi học xong cấp một, cấp hai đều lần lượt bỏ học lên nương lên rẫy phụ giúp bố mẹ để có miếng cơm manh áo thì tôi đòi đi học tiếp. Tôi ngang bướng và cố chấp, tôi quyết tâm đi học bằng mọi giá.
 
Nhiều người bảo tôi đã tật nguyền còn không biết thân biết phận ăn còn chẳng đủ, tiền đâu mà học với chả hành. Bảo tôi “điên chữ, hâm, dở” tôi bị bùa mê chữ… Tôi mặc kệ ước mơ làm cô giáo, niềm say mê, ý chí đã giúp tôi hoàn thành tấm bằng đại học.
Cô gái mà mọi người ở miền quê kêu “hâm dở” đó chính là tôi; Hà Thị Phiến, một người con xuất thân từ dân tộc Thái, phía tây của tỉnh Thanh Hóa. Quê tôi nghèo lắm, đâu đâu cũng đồi núi, ruộng đồng. Còn nhớ ngày ấy chưa có điện như bây giờ. Điện đối với người dân nơi đây đang còn là một thứ gì đó lạ lẫm, xa vời. Ánh đèn dầu là người bạn đồng hành với những người quanh năm suốt tháng “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”. Thế đó các bạn ạ! huống hồ một đứa tật nguyền như tôi thì đòi đi học làm sao! Bạn bè xa lánh gọi tôi bằng cái tên “người quái dị, người ngoài hành tinh”

Chị Phiến và công việc hàng ngày ở tòa Nhà trung tâm Nhẫn cưới 158 Thái Hà
 
Ừ tôi không giống ai, tôi đau khổ lắm! Ngày nào tôi cũng khóc, mặc cảm, tủi thân và cảm thấy xấu hổ khi được sinh ra trên cõi đời này. Tôi không dám bước chân ra khỏi nhà nửa bước vì sợ mọi người nhìn tôi bằng ánh mắt thương hại và sợ bị trêu. Mẹ kể cho tôi nghe, tôi bị bẩm sinh từ trong bụng mẹ, một bên người co quắp, hoạt động rất khó khăn, tay teo lại mỗi khi trái gió trở trời cơ thể tôi đau nhức như những mũi tên châm chích. Nhưng thật lạ! ước mơ đến trường, ước mơ làm cô giáo thôi thúc tôi từng ngày. Tôi mặc kệ, mặc kệ ai chỉ trích, mặc kệ ai nói sao cũng được, tôi đòi đi học, bố mẹ đồng ý.

Học hết cấp III tưởng tôi sẽ dừng lại ở nhà, không tiếp tục học nữa, nhà nghèo lấy tiền đâu mà đi học. Nhưng rồi một ngày tôi quyết định thay đổi, theo đuổi tới cùng ước mơ của mình. Bố mẹ, họ hàng ra sức can ngăn, mẹ khóc, bạn bè ái ngại, thương hại, sợ tôi ra ngoài xã hội làm sao bon chen cuộc sống xô bồ. Trong con mắt của họ tôi bé nhỏ, mong manh lắm!

 
Ra trường tốt nghiêp loại khá, tôi hí hửng cầm tấm bằng đại học đi xin việc nhưng nhận lại là những cái lắc đầu từ phía nhà tuyển dụng. Tôi hoàn toàn sụp đổ tinh thần, tôi mất niềm tin ở cuộc sống. Có những khi tôi trở nên điên loạn, mất phương hướng, tôi bất cần đời. Nhưng nghĩ lại những gì mình đã trải qua khoé mắt cay cay có niềm vui nỗi buồn và vấp ngã trong cuộc sống và cả tình yêu. Tôi gượng đứng đậy tiếp tục hành trình của mình.

Tôi tìm đến các trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật, ở đây tôi gặp những mảnh đời còn bất hạnh hơn bản thân mình. Tôi vui vẻ trở lại, cười nhiều hơn, gặp gỡ nhiều hơn, tham gia tình nguyện nhiều hơn và thử vận may đi làm nhiều nghề khác nhau giúp tôi lấy lại niềm tin vào cuộc sống.

Năm 2013 tôi được nhận vào làm việc tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phúc Thiện. Lần đầu tiên đi phỏng vấn cảm giác thật hồi hộp, lo âu… Trong thâm tâm tôi nghĩ rằng; lãnh đạo công ty Vàng bạc Đá quý Phúc Thiện phải là một người đàn ông trạc tuổi bố tôi, sẽ rất tài ba song nghiêm nghị và chững chạc! Nhưng quả thật không giống như những gì tôi nghĩ; vì xuất hiện trước mắt tôi trong buổi phỏng vấn là Giám Đốc công ty, chị là một người phụ nữ xinh đẹp, tôi đã phải định thần mình một vài phút mới lấy lại tinh thần. Tôi không biết diễn tả cảm xúc của mình lúc đó thế nào! Tôi thấy chị đẹp! chỉ có thể nói được như thế.

Khi mới bước chân vào PTJ tôi còn thật sự bất ngờ hơn vì đa số 95%  nhân viên Phúc Thiện đều là người cùng cảnh ngộ với tôi. Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau! Chính vì hiểu được sự kém may mắn của bản thân mình nên mọi người đều yêu thương nhau như một đại gia đình PTJ.

 Chị Phiến và đồng nghiệp tại Trung tâm Nhẫn cưới

Những ngày đầu tiên vào làm việc, tôi không được tự tin lắm. Tôi cảm thấy lo sợ và có chút tự ti, nản lòng. Thế nhưng, tôi được các anh,chị trong công ty đặc biệt chị quản lý và giám đốc dẫn dắt, dạy bảo tôi tận tình không chỉ trong công việc mà cả cách ứng xử, giao tiếp dần dần tôi đã chững chạc, trưởng thành và tự tin hơn.

Lời cuối cùng tôi không biết nói gì hơn tôi cảm ơn chị giám đốc đã cho tôi một công việc để tôi có thể tự bản thân nuôi sống chính mình mà không cần phải xin tiền của bố mẹ nữa. Tôi cảm ơn chị giám đốc rất nhiều, cảm ơn PTJ. Chúc công ty ngày càng vững mạnh, thương hiệu “Nhẫn cưới đẹp - PTJ ” ngày càng phát triển và tiếp tục những bước đi vững chắc trong chặng đường phía trước và tự tin khẳng định chất lượng, uy tín không chỉ ở trong nước mà còn cả trên thị trường quốc tế….
 
Hà Nội, ngày 15-04-2015
Hà Thị Phiến
 
Có thể bạn quan tâm đến sản phẩm nhan cuoi đẹp và trang sức bộ rất model của PTJ