Mua Nhẫn cưới đẹp - Zing quà tặng yêu thương - Ưu đãi chăm sóc làm đẹp tại T.tâm Siêu thị Nhẫn cưới
Ngày đăng: 20/09/2013

Người con gái đất Quảng - “miền cát trắng”

Nhan cuoi dep PTJMới đó mà thời gian trôi thật nhanh. Hôm nay tôi cũng như bao thành viên đã trưởng thành tại PTJ dành chút thời gian để viết lên những dòng cảm xúc, những tâm sự về cuộc sống cũng như là quãng thời gian làm việc tại Công ty.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới Ban Giám đốc Công ty lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc anh chị em trong Công ty luôn luôn tươi trẻ và thành công trong cuộc sống.
 
Tên tôi là Nguyễn Nữ Vy Na, sinh ngày 15 tháng 07 năm 1982. Nơi tôi sinh ra là một vùng quê nghèo miền trung xa xôi của xứ Quảng Nam, ở đó đất đai phần nhiều là cát trắng. Gió lào là khí hậu đặt trưng ở vùng đất quê tôi. Dẫu khó khăn là vậy, nhưng con người quê tôi luôn biết cách vươn lên để khắc phục những nhược điểm mà thiên nhiên không ưu đãi để có cuộc sống khá hơn.
 
Tôi là chị cả của một em trai và một em gái trong một gia đình mà bố mẹ tôi đều làm công nhân, nay đã nghỉ hưu. Lúc còn nhỏ tôi cũng có một quãng thời gian êm đềm của tuổi thơ như bao người khác. Đến năm 7 tuổi thì tôi bị tai nạn giao thông. Cú sốc này đã làm thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều. Vất vả nhất là bố mẹ tôi. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng với tôi khó có thể kể hết những khó khăn mà bố mẹ tôi đã trải qua để chữa bệnh và nuôi tôi ăn học cho tới ngày hôm nay.
 
Sau khi học xong cấp III, tôi dự thi và theo học lớp trung cấp kế toán. Rời ghế nhà trường với tấm bằng trung cấp, tôi cũng đã gõ cửa nhiều nơi xin việc nhưng đều không thành, có lẽ bởi bằng cấp và một phần di chứng của vụ tai nạn năm xưa để lại.

 Nhan cuoi dep - PTJ
 
Thời gian sau, tình cờ có người giới thiệu ngoài Hà Nội có Chương trình đào tạo Công Nghệ Thông Tin dành cho người khuyết tật. Vậy là tôi làm hồ sơ với mong muốn được tiếp tục đi học. Khoảng giữa năm 2008, tôi ra Hà Nội nhập học. Khỏi phải nói, tôi vui thế nào vì ở môi trường này tôi được gặp gỡ nhiều bạn bè có cùng hoàn cảnh. Năm đầu tiên, tôi đặc biệt ấn tượng với "Mùa đông Hà Nội", quê tôi cũng có mùa đông nhưng tiết trời không lạnh giá như thế. Và tôi cũng quen dần với những cảm giác lạnh đến tê tái, nhưng có lẽ là được sống trong môi trường được thầy cô quan tâm chu đáo, được bạn bè cùng cảnh ngộ chia sẽ mà những cảm giác lạnh giá của mùa đông dần tan biến trong tôi.
 
Khi ra trường tôi gặp rất nhiều khó khăn khi đi xin việc. Thời gian đầu tôi thực tập tại một Công ty phần mềm. Sau đó tôi xin việc và làm nhân viên kinh doanh kiêm quản trị website tại một Công ty kinh doanh về lĩnh vực đồ gia dụng.
 
Và một ngày tôi đọc được mẩu tin tuyển nhân viên của Công ty Vàng bạc Đá quý Phúc Thiện (mà lại dành cho người khuyết tật). Vậy là tôi lại làm hồ sơ gửi và chờ lịch phỏng vấn. Trong quá trình chờ đợi đó, tôi rất hồi hộp và lo lắng. Nhưng rồi mọi chuyện đều tốt đẹp bởi sau cuộc phỏng vấn, chị Giám đốc đã nhận tôi vào làm việc. Thật là một ngày tuyệt vời.
 
Ngay từ đầu tôi đã cảm nhận thấy rằng đây là một môi trường phù hợp và thân thiện, bởi ở đây không chỉ có đội ngũ nhân viên năng động, kinh nghiệm, sáng tạo mà trên hết là một Giám đốc, một Doanh nhân xinh đẹp, trẻ trung. Ở chị toát lên một nhân cách, một giá trị. Làm người khác phải cúi đầu, phải suy ngẫm và học hỏi và tôi nghĩ chị rất hợp với cái tên Công ty là Phúc Thiện.
 
Chuyển sang công việc mới, thời gian đầu tôi còn bỡ ngỡ, chưa quen việc. Nhưng được sự quan tâm của Ban Giám đốc, được sự chỉ dẫn nhiệt tình của các anh chị em đi trước đã giúp tôi dần lấy lại thăng bằng trong công việc mới.
 
Và đến bây giờ... sau một năm 15 ngày được làm việc tại Công ty. Giờ đây ngồi viết lại những dòng tâm sự này, thì những cảm xúc đầu tiên trong tôi lại trỗi dậy như ngày mới bắt đầu công việc tại Phúc Thiện vậy. Thời gian đó cũng không phải là dài nhưng cũng không phải là ngắn. Tựu trung lại ở đây, mỗi buổi khi bước chân đến cơ quan, cùng với trách nhiệm là niềm vui, là tình cảm thân thiết ấm nồng. Dù mỗi người có một khả năng khác nhau, nhưng hầu hết mọi người đều cố gắng bằng tất cả khả năng và bằng tất cả trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nhỏ bé tạo nên thương hiệu Công ty, bằng những đôi nhẫn cưới được chế tác tinh xảo mang nhãn hiệu Phúc Thiện. Và qua đó cũng góp phần làm cho hạnh phúc những đôi uyên ương được nhân lên gấp bội.

Sau cùng, tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc đã tạo điều kiện cho những người có hoàn cảnh như tôi được làm việc, được cống hiến và dần hoàn thiện để chủ động trong công việc cũng như là trong cuộc sống.

Hà Nội, ngày 15 tháng 09 năm 2013
Nguyễn Nữ Vy Na

Có thể bạn quan tâm đến sản phẩm nhan cuoi đẹp và thời trang của PTJ