Mua Nhẫn cưới đẹp - Zing quà tặng yêu thương - Ưu đãi chăm sóc làm đẹp tại T.tâm Siêu thị Nhẫn cưới
Ngày đăng: 01/07/2015

Nhẫn cưới đẹp – “Thành công từ bài học của sự thất bại”

 
Nhẫn cưới đẹpNgỡ ngàng, đau khổ trước tình trạng công ty bao năm lao lực gây dựng bị phá sản, giám đốc Nguyễn Thu Hiền gạt đi nước mắt, lấy đó làm bài học cho cho một khởi nghiệp mới. Đi qua hết những thăng trầm trong kinh doanh, giờ đây, khi đã rất thành công với thương hiệu “ Vàng bạc đá quý Phúc Thiện”, chị dường như đã thấm đủ những trải nghiệm của cả một đời người, để rồi từ đó, thêm trân quý và nâng niu với những giá trị cuộc sống.

Gặp nữ giám đốc xinh đẹp, quyền lực, giàu có, đầy năng lượng trong sự oi ả của ngày hè, không một ai nghĩ rằng chị đã qua cái tuổi tứ tuần và đã qua những tháng ngày tưởng như trần gian là địa ngục…
Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

Giám đốc Nguyễn Thu Hiền sinh năm 1972 trong gia đình trí thức nghèo ở Hà Nội, bố làm bác sĩ, mẹ làm nhân viên văn phòng, với đồng lương ít ỏi trong thời kì bao cấp mà nuôi 4 người con ăn học đại học. Thương bố mẹ cũng như nhận thức sớm vấn dề, năm 14 tuổi chị đã hình thành suy nghĩ của một người làm kinh doanh. Không dành tuổi thơ cho những trò chơi con nít, chị xin đi làm thêm, vừa học vừa làm. Năm 19 tuổi, chị đã là giáo viên dạy thể dục thẩm mỹ, hóa trang cô dâu và làm cả hướng dẫn viên du lịch. Rồi vô tình, trong một lần đi dạy tại một trung tâm dạy nghề, chị quen một thầy giáo dạy nghề kim hoàn.
 
Nhan cuoi dep PTJ
Giám đốc Nguyễn Thu Hiền - thương hiệu "Nhẫn cưới đẹp"

Hấp dẫn bởi vẻ đẹp lộng lẫy từ những trang sức làm bằng vàng, bạc, chị quyết định theo học nghề này. Với niềm đam mê, năng khiếu và nhãn quan thẩm mỹ tốt, chị nhanh chóng học việc và được thầy cho đi theo làm trợ giảng trong Nam ngoài Bắc. Năm 21 tuổi, chị quyết định mở doanh nghiệp tư nhân chế tác vàng và giao hàng khắp thị trường miền Bắc.

Bước vào nghiệp kim hoàn như một mối duyên, lấy cái duyên đó để làm động lực, chị táo bạo khi ở cái tuổi 21 non nớt, dám đi vay tiền ngân hàng đầu tư cho một mặt hàng đắt đỏ, cao sang của xã hội. Người con gái Hà Thành băng băng khắp thị trường vàng bạc miền Bắc để tìm mối làm ăn, giao dich.

Giám đốc Nguyễn Thu Hiền nhớ lại: “Ngày đó nghĩ lại, tôi cũng thấy mình gan, chắc tại máu kinh doanh sục sôi, một mình một ba lô phi xuống đất Hải Phòng làm ăn, ra vào các tiệm vàng liên tục, mà thời đó ở Hải Phòng cướp giật nhiều, thậm chí nó sẵn sàng nổ súng bắn mình để cướp. Vậy mà tôi lại không bị rơi vào tầm ngắm, chắc tại lúc ấy nhìn gầy gầy, hao hao dáng của diễn viên múa nên chúng không nghĩ tôi làm kinh doanh (cười)”.

Nói đến sự hậu thuẫn của gia đình chị Hiền tâm sự: “Gia đình tôi lúc ấy không có điều kiện kinh tế, bố mẹ lo cho các anh chị em ăn học là đã vất vả lắm rồi. Dường như sự nghiệp kinh doanh của tôi không có sự hỗ trợ từ vốn cũng như kinh nghiệm kinh doanh từ người thân vì bố mẹ không ai tham gia kinh doanh cả. Nhưng gia đình cho tôi sự quan tâm, lo lắng, chăm sóc. Đó là niềm hạnh phúc, là động lực tinh thần rất lớn mà tôi không mong muốn điều gì hơn nữa”.
 
Đến năm 2001, chị chính thức thành lập Công ty Vàng bạc đá quý Phúc Thiện.  Công ty khởi điểm với hơn 100 nhân viên từ Bắc vào Nam, cung cấp hàng nghìn sản phẩm trang sức cao cấp cho các bạn hàng khắp cả nước. Đây là năm mà cho rất thành công trong nghiệp kim hoàn của mình. Cứ nhắc đến “Hiền vàng” là ai cũng biết.

Bài học xương máu rút ra trong sự thất bại

Đang lên như diều gặp gió, thì hoạt động kinh doanh của Công ty gặp phải cơn bão của thị trường vàng rớt giá. Những bạn hàng làm ăn của chi Hiền chao đảo rồi phá sản. Họ là nguyên nhân đam toác cánh diều đang vi vu của chị. Họ nợ tiền công ty trong khi công ty Phúc thiện đang phải gánh nợ ngân hàng với lãi suất mỗi tháng lên tới trăm triệu . Trong phút chốc, toàn bộ tài sản của công ty cuốn gói ra đi. Chị bán nhà, bán đất trả nợ. Chị quay lại 8 năm về trước trong tình trạng trắng tay.
 
Nhan cuoi dep Nhan cuoi dep
 Báo kinh doanh và Pháp luật cuối tuần chia sẻ thành công của thương hiệu - "Nhẫn cưới đẹp"
 
Lúc này, cuộc sống trần gian với chị là địa ngục. Mọi cố gắng xây dựng giờ chỉ là nước mắt. Tài sản ra đi để chị cứu vớt sự uy tín của mình chị không tiếc, nhưng chị buồn vì những nhân viên “trung thành”  với mình bỏ mình đi. Cảm giác mọi thứ đều quay lưng lại với mình. Và chị thấy đời không nên tin tưởng vào một cái gì dù đã là chắc chắn. Nó thay đổi theo nhân duyên, theo quy luật đất trời, cuộc sống ….

Chị Hiền nhớ lại quá khứ trong nước mắt: “Ông xã là lính hải quân nên đi công tác biền biệt, một mình 3 đứa con thơ dại với mớ hỗn đỗn của sự thất bại. Nửa đêm cứ ra hiên nhà ngồi mà nước mắt lưng tròng, ngưởng mặt lên trời mà hỏi vì sao. Rồi vào nhìn 3 đứa con ngủ ngon lành mà lòng thắt lại. Chỉ muốn tìm cái chết để quên hết đi, nhưng khi tôi nghĩ về mẹ ( lúc ấy bố cũng vừa mới qua đời ) tôi thương mẹ vô cùng. Cứ nghĩ tới việc mẹ phải chịu đựng sự mất mát của hai con người (nếu tôi chết), chắc mẹ phải chịu đựng một nỗi đau tột cùng. Và mẹ là nguồn động lực để tôi sống, để tôi lấy lại những gì mà tôi đã mất, để hôm nay có được thành công như thế này” .

“Dù khó khăn, ta cứ hãy sống vì xung quanh còn lắm những mảnh đời đau thương”.

Giữa lúc loay hoay cứu vớt đời mình, chị Hiền nhận được một cuộc điện thoại nhờ giúp đỡ các em khuyết tật.  Sợ  “ thân ốc còn chưa lo nổi còn mang cọc cho rêu” nhưng chị vẫn quyết định tới căn nhà 72 Quán Sứ. Trong căn phòng không quá rộng, rất đông các em khiếm khuyết về hình thể nhưng các em có một nghị lực sống phi thường qua cách nói chuyện, qua những nụ cười và ánh mắt. “Nó như một luồng ánh sáng dọi vào tư tưởng tăm tối, rối bời của sự bế tắc” – chị Hiền ngậm ngùi chia sẻ. Nhưng vì khó khăn chị chỉ nhận Nguyễn Thị Hương (quê Nam Định) về làm website cho công ty. Vậy là Công ty Vàng bạc đá quý Phúc Thiện gây dựng lại chỉ vọn vẹn 3 người: Chị Hiền, Hương và Chiến (nhân viên bị gù lưng bẩm sinh, chuyên về kĩ thuật, quyết không bỏ công ty dù bị phá sản).
 
Từ năm 2007, Công ty Vàng bạc đá quý Phúc Thiện chính thức đi vào hoạt động trở lại với 90% nhân viên công ty là người khuyết tật. Họ là những người cống hiến, cùng chị Hiền khôi phục lại công ty đúng như tên gọi của nó “ Phúc Thiện”.
 
Nhan cuoi dep
Cán bộ công nhân viên - Trung tâm Nhẫn cưới Thái Hà

Chị Thu Hiền chia sẻ: “Sau lần thất bại ấy, tôi nhận ra rằng những gì chúng ta cho đi là chân thành thì chúng ta luôn nhận được mật ngọt. Với những em khuyết tật, tôi với các em đến với nhau không chỉ là sự  hợp tác trong công việc mà còn là sự đồng cảm với nhau trong hoàn cảnh và cuộc sống mỗi ngày”.

Một điều đặc biệt nữa là theo quy định, với công ty hoạt động trên 90% là người khuyết tật, thì hoàn toàn được miễn thuế. Thế nhưng Giám đốc Nguyễn Thu Hiền vẫn đóng thuế đều đặn, chỉ một lý do là chị muốn nhân viên của mình được lao động và cống hiến giống như những người bình thường. Họ không phải chịu sự mặc cảm, cảm thông từ những con mắt người đời đôi khi là không tử tế. Bên cạnh đó, chị đảm bảo tất cả những lợi ích cho họ nhưng không quên tạo ra những nội quy nghiêm khắc với 30 nhân viên để họ - những con người dễ tổn thương cảm nhận một sự tôn trọng, trân trọng đúng nghĩa.

“Trong mỗi cuộc họp, tôi luôn nhắc nhân viên của mình: Dù các bạn khiếm khuyết phần nào đó nhưng các bạn có những cái mà những người bình thường không có được và các bạn hãy phát huy những thế mạnh đó. Trong công việc, đừng bao giờ biện mình cho những điều mình chưa làm được từ những khiếm khuyết ấy”, chị Hiền nhấn mạnh.

Giờ đây, bước vào tuổi 43, chị là người phụ nữ viên mãn đủ đầy với cuộc sống hạnh phúc bên gia đình, có người chồng hết lòng yêu thương, 3 người con ngoan, học giỏi. Và có một sự nghiệp vàng bạc đá quý phát triển bền vững với nhiều giải thưởng danh giá. Dường như chưa bằng lòng với những gì đã đạt được, chị tiếp tục theo học Luật ở Tổng Cục An Ninh và thành lập thêm Công ty Cổ phần TM & DV cưới hỏi Việt Nam với mục đích nhận thêm nhiều nhân viên khuyết tật vào làm việc và hoàn thiện dịch vụ kinh doanh của mình.

Trang Võ.
Báo kinh doanh & pháp luật cuối tuần.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm nhẫn cưới đẹp của PTJ, gắn kết yêu thương mọi lứa đôi Biểu tượng cảm xúc heart